Chọn size quần áo bảo hộ, quần bảo hộ nữ thế nào cho vừa như in

Dù chỉ mua quần bảo hộ nữ hay đang tìm cả quần áo bảo hộ thì việc đảm bảo món đồ có kích thước vừa vặn, hợp lý là điều không thể bỏ qua. Bạn đã biết size đồ mà mình nên chọn hay chưa? Một số chia sẻ sau sẽ giúp việc đặt mua trở nên chính xác hơn rất nhiều so với việc chọn lựa theo cảm tính mà không sử dụng 1 chút lưu ý hay chuẩn bị từ trước.

Số đo cần biết khi chọn quần áo bảo hộ

Bạn có biết size áo của mình hay không? Nếu không nắm được thì cũng đừng lo. Có thể bạn không thực sự biết size quần bảo hộ nữ hay size áo vừa vặn với mình là bao nhiêu nhưng hãy nắm được chỉ số cơ thể của mình. Việc nắm được chỉ số cơ thể cũng có thể giúp cho người bán hàng tư vấn cho bạn 1 bộ đồ thật vừa vặn.

Nắm được số đo cơ thể để chọn quần áo vừa vặn
Nắm được số đo cơ thể để chọn quần áo vừa vặn

Cụ thể, nếu định mua quần áo bảo hộ thì những số đo tối thiểu cần xác định được là: Chiều cao, chiều dài vai (khoảng cách giữa 2 cầu vai) và vòng ngực. Ngoài ra, nếu mua quần thì nên biết thêm vòng eo, vòng mông, bắp đùi và chiều dài chân. Bạn nên kiểm tra cơ thể mình để chọn size cho hợp lý. Bộ quần áo vừa vặn không chỉ bảo vệ tối đa cho cơ thể mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin.

Lưu ý khi mua quần bảo hộ nữ và áo giáp

Ngoài số đo cơ thể để chọn mua kích thước chuẩn, bạn cũng chú ý lưu ý thêm 1 số vấn đề sau để việc mua sắm thật sự hiệu quả:

Không nên chọn quần hoặc áo quá rộng so với cơ thể. Nhiều người nghĩ rằng đồ phượt theo bộ quá bó nóng nên rất khó vận động. Chính vì thế mà họ cố tình đặt tăng size để chắc chắn đồ rộng hơn. Ngoài ra, 1 số người cũng nghĩ rằng đồ rộng sẽ giúp họ mặc vừa ngay cả khi béo lên, vì thế mà mặc được lâu hơn. Tuy nhiên, đó lại là 1 quyết định khiến khá nhiều người tiếc nuối. Lí do chính ở đây là chúng ta mặc cho hiện tại, diện đồ và bảo vệ cho chính cơ thể mình trong hiện tại. Nếu như bộ đồ rộng thì đồng nghĩa với việc khả năng bảo hộ của nó giảm đi.

Những bộ đồ vừa vặn vẫn là lý tưởng số 1
Những bộ đồ vừa vặn vẫn là lý tưởng số 1

Với 1 chiếc áo lớn hơn thân mình, các phần như: Vai, lưng, cánh tay, ngực, … không được che chắn cẩn thận. Với 1 chiếc quần lỏng thì việc đi lại cũng như bảo vệ đầu gốc, hông, chân kém hiệu quả hơn, … Bất tiện sẽ xuất hiện thấy rõ trong quá trình sử dụng. Chính vì thế mà tốt nhất bạn không nên mua đồ rộng.

Tất nhiên, nếu bạn hơi tự ti và nghĩ mình mập mạp, lo rằng sẽ không vừa size đồ được gợi ý thì nên báo cho người bán cả vòng bụng của mình. Bằng cách hỏi kỹ và lắng nghe tư vấn chi tiết, bạn sẽ tìm được chiếc áo, chiếc quần phù hợp với mình hơn. Chọn đồ chuẩn size theo tư vấn để có thể có được chuyến phượt đúng nghĩa, đáng nhớ.

Như vậy, dù thế nào đi chăng nữa, khi mua quần áo bảo hộ cũng như quần bảo hộ nữ, dù bạn có là biker chuyên nghiệp hay dân phượt mới bắt đầu thì chọn chuẩn chỉnh size áo là điều cần được quan tâm đầu tiên. Có như vậy bạn mới thật sự cảm thấy thoải mái trong từng cử động và chạy xe thật sự vững tay như ý.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *