Có nên lựa chọn cửa gỗ công nghiệp HDF hay không?

Cửa gỗ công nghiệp HDF là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường. Với những đặc điểm nổi trội cùng tính năng ưu việt chúng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống cũng như sản xuất. Vậy có nên lựa chọn gỗ công nghiệp HDF hay không? Những ưu nhược điểm dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết cho bạn.

Ưu điểm vô cùng nổi bật của cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ công nghiệp HDF cũng như cửa thép chống cháy xuất hiện với khả năng mô phỏng vân gỗ, vân giả đá, đã làm thỏa mãn được nhu cầu thị giác của người sử dụng. Bên cạnh đó khả năng biến hóa đa dạng và linh hoạt  đáp ứng được tâm lý yêu thích sự mới lạ của con người. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội mà loại cửa này mang lại.

Cửa gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trên thị trường
Cửa gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trên thị trường
  • Gia công đơn giản, giá cả rẻ:  Gia công cửa gỗ công nghiệp thường sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên, kéo theo đó là chi phí sản xuất thấp gia công nhanh chóng, giá phôi gỗ cũng rẻ hơn. Chính vì vậy giá cửa gỗ công nghiệp trên thị trường thường rẻ hơn so với cửa gỗ tự nhiên, và sẽ có phần chênh lệch với các sản phẩm khác.
  • Độ bền ấn tượng: Cửa gỗ công nghiệp HDF cửa thép chống cháy cao cấp được bảo hành từ 15-20 năm về độ bền và màu sắc trong những điều kiện sử dụng bình thường. Đối với các loại cửa gỗ tự nhiên có độ bền vĩnh cửu nhưng chúng vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
  • Sang trọng, ấn tượng: Cửa gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc vô cùng phong phú, nhiều vân gỗ khác nhau, rất đẹp và sang trọng. 
  • Hạn chế mối mọt, cong vênh, co ngót khi nồm ẩm: loại cửa thép chống cháy thì có khả năng chống cong vênh mối mọt hoàn hảo. Nhưng cửa gỗ công nghiệp HDF thì còn hạn chế khả năng chống ẩm. Tuy nhiên chúng vẫn đảm bảo được độ phẳng trong một giới hạn nhất định nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Những điểm hạn chế của cửa gỗ công nghiệp HDF

Ngoài những ưu điểm như trên thì cửa gỗ công nghiệp HDF vẫn có những hạn chế nhất định. 

  • Nhược điểm đầu tiên là không bền với độ ẩm cao, còn cửa thép chống cháy thì lại có độ bền bỉ vượt trội do được làm bằng thép cao cấp.
  • Cùng kết cấu như trên, nhưng khi mà người dùng trước khi áp hai tấm HDF vào cánh cửa thì những khoảng trống sẽ được chèn bằng sợi khoáng và bên cạnh đó kẹp lại bằng hai tấm calcium silicate dày 6-9 mm. Tấm chống cháy chủ yếu này gồm xi măng, các sợi silicate mịn, sợi cellulose có khả năng ngăn nhiệt từ lửa đồng thời giữ tính nguyên vẹn cho cửa ở trong thời gian khoảng 60-120 phút.
Cửa gỗ công nghiệp có rất nhiều những ưu điểm vượt trội
Cửa gỗ công nghiệp có rất nhiều những ưu điểm vượt trội

Trên đây là những ưu nhược điểm từ đó giúp bạn quyết định có nên lựa chọn cửa gỗ công nghiệp HDF hay không. Chúc các bạn có lựa chọn hoàn hảo cho riêng mình và đừng quên liên hệ tới Phong Thịnh để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như tìm hiểu về các loại cửa như cửa thép chống cháy cho gia đình, công trình của mình sao cho phù hợp.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *