21. Mẹo chọn quạt thông gió vuông cho không gian nhà phố. 1

Mẹo chọn quạt thông gió vuông cho không gian nhà phố

Trong số các loại quạt thông gió thì quạt thông gió vuông đang rất được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn loại quạt này. Đặc biệt là với không gian nhà phố không quá rộng rãi lại ít có không gian thoáng. Bài viết sau chúng tôi sẽ chỉ ra mẹo chọn quạt thông gió vuông cho không gian nhà phố.

Chọn quạt thông gió vuông có công suất phù hợp

Mẹo đầu tiên trong việc chọn quạt thông gió vuông cho không gian nhà phố đó là chọn quạt có công suất phù hợp. Trước khi chọn mua quạt cần xem xét tính toán kỹ không gian lắp quạt để chọn được quạt phù hợp. Điều này vừa mang lại sự thoáng mát cho không gian nhà phố lại có thể tiết kiệm điện năng rất tốt.

Mỗi không gian có diện tích khác nhau cần chọn quạt có công suất khác nhau. Với những không gian nhỏ hẹp như nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp chỉ cần chọn quạt có công suất nhỏ. Nếu chọn quạt có công suất lớn quá sẽ gây lãng phí và tốn điện. Nhiều khi còn tạo ra tiếng ồn lớn cho không gian.

Ngược lại, không gian rộng lớn như phòng khách lại cần có quạt công suất lớn mới đáp ứng được nhu cầu. Nếu chọn quạt thông gió có công suất quá nhỏ thì sẽ không đảm bảo sự lưu thông gió, không khí cần thiết cho không gian. Vì vậy mà gây ra cảm giác bí bức, ngột ngạt, khó chịu.

Chọn quạt có kích thước phù hợp

Cũng giống như công suất, khi chọn quạt thông gió cần chọn quạt có kích thước phù hợp với không gian lắp đặt. Mỗi không gian lắp đặt khác nhau sẽ cần quạt có kích thước khác nhau. Điều này không chỉ là yêu cầu về kỹ thuật mà nó còn là yêu cầu về thẩm mỹ.

Một chiếc quạt thông gió có kích thước phù hợp với không gian sẽ giúp mang lại sự lưu thông gió cần thiết. Hơn nữa nó còn giúp trang điểm cho không gian thêm đẹp hơn, sinh động hơn, sang trọng hơn.

Với không gian nhà phố, yêu cầu thẩm mỹ là yêu cầu rất quan trọng. Không chỉ bởi nhà phố cần có tính thẩm mỹ cao mà còn bởi nó mang lại nhiều giá trị khác cho những người sinh hoạt trong không gian đó.

Những không gian rộng lớn như biệt thự, chung cư cao cấp, liền kề có diện tích rộng chắc chắn cần lắp những chiếc quạt có kích thước lớn. Kích thước này được tính toán tỉ lệ với diện tích của không gian, mang đến vẻ đẹp hài hòa, hoàn mỹ. Chiếc quạt thông gió có kích thước lớn cũng giúp tôn lên vẻ hoành tráng, to lớn của không gian nơi nó được lắp đặt. Và ngược lại, với những căn nhà phố có diện tích nhỏ hẹp, những căn phòng nhỏ chỉ cần những chiếc quạt kích thước nhỏ.

Chọn mẫu mã, thiết kế quạt

Mẫu mã và thiết kế  cũng là những yếu tố rất quan trọng để chọn quạt thông gió cho không gian nhà phố. Cần chọn quạt sao cho đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Đẹp. Chọn quạt thông gió nhưng nhất định phải có mẫu mã đẹp. Mẫu mã ở đây là màu sắc quạt, hình dáng cánh quạt. Nên chọn quạt có màu sắc hợp với màu sơn tường. Hoặc nếu không thì nên chọn những chiếc quạt có gam màu trầm. Màu này vừa sạch lại hiện đại.
  • An toàn. An toàn là yếu tố rất cần thiết. Nhiều người cho rằng quạt thông gió lắp ở trên cao thì không cần quan tâm tới yêu cầu an toàn. Điều này là sai lầm. Bởi chiếc quạt thông gió là thiết bị điện, là nơi tiếp giáp của không gian trong phòng, trong nhà và bên ngoài. Sự an toàn cho sức khỏe, tính mạng của con người cần được đặt lên hàng đầu. Quạt cần được làm cẩn thận về điện, cần có lưới an toàn để cản các côn trùng xâm nhập và nhà….
  • Sang trọng, hiện đại. Những chiếc quạt thông gió cần được chọn thiết kế với kiểu dáng sang trọng hiện đại. Như vậy sẽ hợp với không gian nhà phố.

Như vậy bài viết đã mách bạn mẹo chọn quạt thông gió vuông cho không gian nhà phố. Để biết thêm những mẫu quạt thông gió vuông bạn có thể truy cập website quatdienvietnam.vn. Bạn sẽ chọn được chiếc quạt thông gió phù hợp với không gian cần lắp đặt.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *