Một số lưu ý nhỏ về bảo trì trống máy photocopy

     Chúng ta đã biết nhiều về máy trống máy, bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy photocopy. Chính nhờ có nó mà đã tạo ra cho chúng ta hàng triệu bản in mỗi ngày và cũng nhờ sự phát minh ra nó mà đã đặt một viên gạch vững chắc cho ngành công nghiệp in ấn. Nhờ phát minh trên đã tạo tiền đề cho con người đẩy nhanh tiến độ tiếp thu thông tin và tiến nhanh trên con đường văn minh của mình. Đã có nhiều bài viết phân tích về các khía cạnh như lịch sử ra đời và phát triển, cấu tạo và chức năng… Nhưng hôm nay chúng ta sẽ đi vào một khía cạnh khác chính là một số lưu ý khi tiens hành sử dụng trống máy.

Một số lưu ý khi sử dụng trống máy 

     Vì là một bộ phận quan trọng của máy nên việc bảo trì bảo dưỡng kĩ là điều vô cùng cần thiết. dù chỉ có một vết xước nhỏ cũng làm ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng hình ảnh được xuất ra. Có thể xuất hiện các vệt đen không mong muốn trên bề mặt in.

     Với nguyên tác hoạt động là liên tục cọ sát vào các điện cực để tích điện nên bề mặt trống dễ bị ăn mòn. Vì thế sau một thời gian hoạt động chúng ta cần phải tiến hành thay mới để có được một hình ảnh rõ nét. Thông thường tuổi thọ của trống sẽ rơi vào khoảng 150000- 200000 bản thì nên thay mới.

Lưu ý khi sử dụng trống máy
Lưu ý khi sử dụng trống máy

     Có một lưu ý nhỏ khi tiến hành bảo trì trống máy. Đó chính là trong hệ thống có một thanh nỏ có chức năng gạt bỏ mực thừa trong quá trình in say khi sử dụng nó cũng sẽ có thể các giọt mực bám vào đóng cục khi trà vào mặt trống dễ gây xước mặt trống. chính vì vậy khi thay trong mới chúng ta nên thay cả bộ phận này để tránh các trường hợp vì một bộ phận này mà làm ảnh hưởng mặt trống mới thay.

Hậu quả khi không thay trống đúng thời hạn -+

     Khi thuê máy photocopy quận Gò Vấp hay mua máy tai chỗ bán máy photocopy bạn luôn yên tâm khi mà hệ thống trống máy luôn được thay đúng thời hạn. Nhưng nếu một hệ thống mà không được thay đúng thời hạn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng gì? 

Nên thường xuyên bào trì máy
Nên thường xuyên bào trì máy

     Đầu tiên đó chính là chất lượng hình ảnh ra không được tốt, xuất hiện nhiều vệt đen trên bản sao. Đầu tiên chính là ảnh hưởng đến mĩ quan. Khi chúng ta đọc một bản sao mà luôn có các vệt đen gây cản trở và khó chịu cho người đọc. Hơn nữa hãy thử tưởng tượng bạn muốn kí kết hợp đồng với một đối tác mà cầm bản hợp đồng cũng xác định đi theo mây  gió. Tại sao lại như vậy. Vì người ta sẽ đáng giá bạn về độ chu toàn và cẩn thận. Sẽ không ai muốn làm ăn với người không cẩn thận cả. Thứ hai chính là giá trị của hợp đồng, một hợp đồng mà có các vết xước các vệt đen như vậy sẽ không có gia trị pháp lí bởi lẽ có thể nó có thể đã được sửa đổi rồi và các từ bị mất trông các vệt đó cũng không có giá trị. Tóm lại việc không thay đổi trống sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *