Những sai lầm khi bồn cầu tại nhà bị tắc nghẽn?

Bạn có biết không, đôi lúc vì sự chủ quan khi thấy nước từ bồn cầu thoát chậm mà bạn không dùng các biện pháp thông nghẹt cống, từ đó dẫn đến tình trạng nặng nề hơn, có nhiều trường hợp bị vỡ ống thoát và mùi hôi bay đầy nhà. Để hơn chế tình trạng trên, bạn cần quan tâm hơn nữa và sử dụng các loại bột thông cống, thông bồn cầu định kỳ để giúp cho đường ống được lưu thông thuận lợi nhất nhé.

Sự chủ quan trong việc thông nghẹt bồn cầu tại gia đình khi có hiện tượng bất thường

Bạn cứ cố gắng sử dụng những chiếc bồn cầu tại nhà trong nhiều ngày trong khi bạn đã biết rằng nó đang có hiện tượng bị nghẹt. Đó là một sự tiết kiệm hoàn toàn sai lầm, không đúng đắn, vì nếu để xảy ra tình trạng trên thị toàn bộ hệ thống trong bể tự hoại của gia đình bạn sẽ phải đại tu lại một lần, khi đó chi phí bỏ ra rất nhiều tiền.

Có nhiều cách thông bồn cầu tại nhà mà bạn có thể vận dụng với mức chi phí cực rẻ chưa đầy 500,000đ nhưng bạn chủ quan, khi chịu những tác động từ việc vỡ ống cống, mùi hôi và nhiều chất dơ bẩn tung tóe thì nguy cơ  đục tường làm lại từ đầu đường ống thì khi ấy đã quá muộn.

C:\Users\DMCL\Desktop\z2358565923311_872a8af466a4f836c475bb08ffcb24bf.jpg

Vì sao lại xảy ra hiện tượng đó? Đó là vì khi bắt đầu đường ống bị ứ nghẹt, khi xả nước từ bồn cầu bạn đã thấy được dấu hiệu nước chảy cực kỳ chậm chạp. Khi đó là bên trong đường ống của bạn đang mắc phải một hoặc một vài vật cản nào đó. Đó có thể là mảng bám trên thành ống lâu ngày, với độ dày cực lớn, một dị vật nào đó rơi xuống nhưng chưa làm nghẹt đường ống hẳn, nước vẫn cứ trôi nhưng khi gặp phải vật cản chúng lại bị ngăn lại trong đường ống. Mọi sự chủ quan trong các trường hợp kể trên dẫn đến đường ống bị vỡ, bốc mùi hôi tanh khắp nhà.

Cách tẩy xi măng trên kính hiệu quả

Ngày nay, những cửa sổ sau khi hoàn thành hoặc đang trong quá trình tu sửa lại hoặc xây dựng mới, chúng ta cần phải bảo vệ chúng tránh khỏi những vết xi măng hoặc cặn canxi rơi vãi xuống nền.

Tổng Hợp Những Cách Lau Kính Sạch Bong Sáng Bóng

Những vết xi măng sẽ khó loại bỏ trên bề mặt cửa kính nhưng có một điều đặc biệt là nó càng khó loại bỏ hơn khi để chúng trong thời gian dài và lâu. Vậy có cách nào giúp tẩy xi măng trên kính  cửa sổ nhà không? Hiện có nhiều cách giúp loại bỏ xi măng trên kính, mỗi cách sẽ được sử dụng và phụ thuộc nhiều vào tính chất của loại xi măng đó.

Trường hợp xi măng đã cũ và khô, việc tẩy xi măng được thực hiện:

  • Đổ nước đầy vào chai xịt, trộn khoảng 2-3 giọt xà phòng rửa chén vào, xịt dung dịch này lên cửa sổ để giúp bôi trơn cửa kính, chống trầy xước.
  • Phun nước xà phòng lên cửa sổ để giữ ẩm, dùng dao nhựa chuyên dụng để cạo.
  • Rửa sạch cửa sổ bằng nước sạch từ vòi nước hoặc bình xịt. Dùng bọt biển chùi qua nếu còn vết xi măng dính lại.
  • Làm ướt kính một lần nữa bằng vòi tưới, nếu vết bê tông không dễ làm sạch bằng nước hay xà phòng, cho chất tẩy xi măng lên kính và thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng đã ghi trên bao bì, phun trực tiếp chúng lên cửa sổ, chắc chắn rằng bạn sử dụng loại chuyên dụng dành cho kính để bảo vệ mặt kính không bị ăn mòn bởi axit nhé.
  • Lau kính lại lần nữa bằng xà bông hoặc nước sạch.

Qua chia sẻ thông tin trên, hy vọng giúp bạn có nhiều thông tin về cách tẩy xi măng trên kính nhé!

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *