Những thông tin cần biết về máy in thiệp cưới siêu tốc riso

Máy in siêu tốc Ricoh là dòng máy hiện đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cấu tạo hoạt động của máy. Mời các bạn tham khảo thêm thông tin về loại copyprinter này qua bài viết sau.

Sự khác biệt của máy in siêu tốc so với dòng máy thông thường

Không hề phức tạp như những loại máy photo trên thị trường, máy in siêu tốc Ricoh có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác hẳn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Máy in siêu tốc Ricoh hoạt động dựa theo nguyên tắc chung là sử dụng một dạng khuôn đặc biệt để quét mực lên bản in. Ngay cả việc tạo khuôn và in cũng đều được máy thực hiện. Do cơ chế in như vậy nên máy in siêu tốc có thể đạt tốc độ rất cao, có thể lên đến 130 bản/phút và chính vì vậy mà giá thành một bản in sẽ không còn

Những lưu ý với các chức năng các bộ phận chính của máy in Ricoh

Chú ý về trống : Trống của máy in siêu tốc –một trong những loại trống vĩnh cửu có độ bền cao. Nếu bảo quản tốt thì máy in thiệp cưới có thể in được đến 20 triệu bản chụp. Đây là sự khác biệt rõ ràng nhất trong việc so sánh hiệu quả giữa hai dòng máy, con số này ở dòng máy photocopy là rất thấp, và nếu muốn đạt được con số bản in này, phải thay trống máy nhiều lần.

Một số lưu ý trong việc bảo quản trống máy in thiệp cưới: Khi sử dụng và bảo dưỡng máy, cần tránh những va chạm vật lý và cơ học mạnh tác động tới trống, tuyệt đối không để trống bị bóp méo.

Mực thành phần quyết định tới chất lượng bản in của máy in thiệp cưới

Chúng ta cần có một số chú ý về việc sử dụng mực. Vì nó trực tiếp tham gia tạo nên bản chụp, nên chất lượng của mực là vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng thiệp cưới cũng như tuổi thọ của một số vật tư khác. Lời khuyên là chúng ta không sử dụng mực rẻ tiền, mực kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng trong nhiều vấn đề. Không sử dụng mực rẻ tiền, mực làm giả làm nhái, mực kém chất lượng sẽ gây dính bết và làm tắc các đường ra của mực.

Master bộ phận chính trong khâu in của máy in thiệp cưới siêu tốc Riso

Đây là bộ phận có nhiệm vụ làm khuôn in (bản mẫu). Master hoạt động theo cách cuốn quanh trống trong suốt quá trình in ấn. Bộ phận này có đặc điểm là một loại giấy đặc biệt có hai mặt

– Mặt Nylon của Master sẽ có nhiệm vụ áp sát đầu nhiệt khi tạo khuôn mẫu cũng như thực hiện việc áp sát vào giấy trong khi in thiệp cưới.

– Mặt Cotton có tính thấm đồng đều, có nhiệm vụ hút mực ra ngoài thông qua quá trình áp sát bề mặt trống máy in.

Trên đây là những thông tin về chất lượng của các bộ phận trong máy in thiệp cưới Riso mà bạn cần biết. Rõ ràng để tạo ra được một tấm thiệp cưới đẹp là sự hoạt động ổn định của các bộ phận.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *