Những ưu điểm “vàng” của cáp quang multi mode 8 core (2)

Những ưu điểm “vàng” của cáp quang multi mode 8 core

Cáp quang multi mode 8 core cùng với cáp quang single mode 8 core là hai dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng bởi đường kính nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng cho việc lắp đặt, xử lý, vận chuyển. Hơn nữa, tốc độ truyền tải cũng như độ ổn định rất hoàn hảo.

Khoảng cách tối đa mà cáp quang multi mode 8 core truyền được là bao nhiêu?

Cáp quang Multi mode 8 core hay còn gọi là cáp quang Multi mode 8, cáp quang Multi mode 8fo, cáp quang 8 core luồn cống. Bên trong sợi cáp có chứa 8 sợi quang học. Lớp bằng thép bên trong có tác dụng bảo vệ sợi quang khỏi tác động của ngoại lực và chống các loại côn trùng cắn. Multi mode 8 sợi có thể truyền đồng thời nhiều mode sóng, số mode sóng truyền được trong một sợi phụ thuộc vào các thông số của sợi cáp quang. Cáp quang multimode hiện nay thường được sử dụng phổ biến để truyền dữ liệu với khoảng cách gần ≤5km. Hay được sử dụng phổ biến là bước sóng 850 nm. Tốc độ truyền tải có thể lên đến hàng trăm gigabit/ giây. Loại này thường được sử dụng trong các mạng nội bộ ở các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp…

Cấu tạo của cáp quang multi mode 8 core

 • Outer Jacket: Những sợi quang được đặt trong bó, gọi là cáp quang, những bó này được bảo vệ bởi một lớp phủ bên ngoài gọi là Jacket. Lớp bảo vệ ngoài cùng có khả năng chịu va đập, chịu được mài mòn cao. Bảo vệ cho phần bên trong của cáp tránh khỏi sự ẩm ướt và các ảnh hưởng từ môi trường. Đặc biệt, chúng được phân loại theo môi trường chống cháy.
 • Core: Là phần lõi, là trung tâm phản chiếu sợi quang. Lõi của loại cáp quang multimode 8 sợi này được làm bằng chất liệu thủy tinh. Có băng thép chống gặm nhấm côn trùng và chịu tác động của ngoại lực rất tốt.
 • Cladding: Là lớp phản xạ ánh sáng. Chúng là phần vật chất quang bên ngoài bao bọc lõi mà phản xạ ánh sáng trở lại vào lõi.
 • Strength member: Lớp chịu lực được làm bằng sợi gia cường, giúp cho cáp không bị đứt trước các lực kéo cáp quá lớn.

Những ưu điểm “vàng” của cáp quang multi mode 8 core

 • Cáp quang Multi mode 8 core có đường kính nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng cho việc lắp đặt, xử lý, vận chuyển.
 • Cáp có cấu trúc đặc biệt giúp khả năng truyền tải tốc độ cáo lên đến 10 Gbps. Đường kính lõi được thiết kế cáp mềm dẻo, có thép chịu lực.
 • Vỏ ngoài của cáp được phủ lớp UV bảo vệ cáp khỏi môi trường khắc nghiệt.
 • Hệ thống lõi thép cho cáp nhằm bảo vệ ống lỏng, đồng thời tránh được sự tấn công của côn trùng gặm nhấm.
 • Cáp quang Multi mode 8fo cho phép nhiều chế độ của ánh sáng chạy dọc theo chiều dài cáp và từ các kết nối được đơn giản hóa. Đồng nghĩa với các thiết bị kết nối với cáp quang này đơn giản hơn, tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Sợi quang được sử dụng trong cáp quang multi mode 8 sợi liên tục, không có mối hàn. Nhằm hạn chế được sự suy hao tín hiệu ở mức tối đa.
 • Multi mode 8 sợi sử dụng công nghệ chống thấm drycore, ngăn nước và chống thấm hiệu quả.
 • Tính linh hoạt, tính bảo mật cao, các tia sáng rất ít hoặc không có tia nào thoát khỏi sợi quang truyền dẫn.
 • Sản phẩm tương thích ngược với các thiết bị như: medica converter, router, optical switch…tốc độ truyền cao

Với những ưu điểm vượt trội nói trên, cáp quang multi mode 8 core trở thành sự lựa chọn tuyệt vời đối với hệ thống mạng hiện nay. Khi có nhu càu trang bị hệ thống cáp quang multi mode 8 sợi, hãy ghé thăm daycapquang quý vị nhé. Chúc quý vị sở hữu loại cáp quang tốt nhất cho nhu cầu của mình!

 

 

 

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *