Quy định về quảng cáo trên môi trường internet

Công nghệ số phát triển, mang đến nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp. Với tốc độ chuyển đổi cao, quảng cáo trên môi trường internet mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả của các chiến lược kinh doanh, ra mắt sản phẩm.

Tuy nhiên, môi trường internet không hoàn toàn tự do. Các hoạt động quảng cáo kinh doanh được kiểm soát, quản lý rõ ràng. Để được tiến hành các hình thức quảng cáo, yêu cầu doanh nghiệp cần có giấy phép quảng cáo trên internet theo quy định. Cùng tìm hiểu về quy định quảng cáo và xin giấy phép trên môi trường internet mới nhất.

Các loại hình cần xin giấy phép quảng cáo trên internet

Quảng cáo trên internet mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí so với marketing truyền thống. Tất cả các loại hình sản phẩm, dịch vụ đều có thể tiến hành quảng cáo trên internet nhưng cần tuân thủ theo quy định. 

Nhà nước có quy định rõ ràng về các loại hình sản phẩm, dịch vụ cần xin giấy phép quảng cáo trên internet. Theo Luật quảng cáo 2012, các loại hình cụ thể cần xin giấy phép quảng cáo trên môi trường internet, bao gồm:

  • Các loại hàng hóa, sản phẩm dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế.
  • Quảng cáo liên quan đến sản phẩm y tế, thuốc, vacxin, hóa chất, chế phẩm sinh học, thực phẩm, phụ gia thực phẩm…
  • Quảng cáo về dịch vụ và các loại hình khám chữa bệnh, thẩm mỹ viện tác động xâm lấn lên cơ thể người.
  • Quảng cáo về thiết bị y tế, sản xuất hay phân phối thiết bị y tế nhập khẩu.
  • Quảng cáo mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp.
  • Quảng cáo hàng hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, thiết bị nông nghiệp.

Điều kiện và quy trình xin giấy phép trên internet

Giấy phép quảng cáo trên internet nhằm kiểm soát thông tin, video hình ảnh cung cấp cho người tiêu dùng đúng quy định. Với các sản phẩm mang tính đặc thù, mọi hoạt động quảng cáo sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt.

Điều kiện để xin giấy phép quảng cáo sản phẩm trên internet theo quy định như thế nào đối với các đối tượng trên?

  • Đơn vị đăng ký giấy phép quảng cáo cần có giấy phép kinh doanh, chứng nhận đầu tư về ngành nghề kinh doanh, liên quan đến lĩnh vực đăng ký quảng cáo.
  • Đơn vị đăng ký quảng cáo cần có giấy chứng nhận hợp chuẩn, chất lượng, tài liệu chứng minh thông tin về hàng hóa, sản phẩm dịch vụ đạt chuẩn theo quy định của pháp luật.
  • Đơn vị đăng ký quảng cáo cần có chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ, quyền sử dụng tài sản.
  • Với các loại hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ đặc biệt cần đảm bảo các điều kiện cho từng sản phẩm, hàng hóa, theo quy định của pháp luật.

Quy trình xin giấy phép quảng cáo trên internet không quá phức tạp. Cá nhân, doanh nghiệp dựa trên Luật quảng cáo 2012, chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại Cục văn hóa – thông tin. Với một số loại hình quảng cáo đặc biệt như: quảng cáo trên máy tính, hay đặt ở nơi công cộng cần gửi sản phẩm đến bộ Văn hóa và thông tin trước 10 ngày.

Quảng cáo trên môi trường internet là lợi thế cho doanh nghiệp nhưng cũng là thị trường có tính cạnh tranh cao. Nhà nước quản lý về vấn đề quảng cáo internet nhằm đảm bảo sự trong sạch của thị trường, quyền lợi người tiêu dùng và cả doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần hiểu về quy định xin giấy phép quảng cáo, cho từng lĩnh vực, trên môi trường internet. Tuân thủ điều kiện và trình tự thủ tục dựa trên các căn cứ pháp lý để tránh hồ sơ không được xét duyệt. Liên hệ ngay với Luật Toàn Long để được tư vấn giải pháp, quy trình giấy phép quảng cáo nhanh chóng, hiệu quả.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *