So sánh đồng coin đơn thuần và coin MLM có gì khác biệt

Đầu tư tiền ảo bùng nổ, cơ hội nhưng cũng đầy rẫy rủi ro mà nhà đầu tư cần tự trang bị cho bản thân. Thị trường tiền ảo được phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain, với tính minh bạch, bảo mật tốt. Blockchain được ứng dụng phổ biến cho lĩnh vực tiền ảo, thanh toán trực tiếp.

Đầu tư hệ thống MLM thu hút nhiều trader, với lợi nhuận hấp dẫn, hình thức đơn giản, dễ thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, đồng coin MLM và đồng coin đơn thuần có gì khác biệt? Trader cần nắm rõ để tham gia hệ thống đầu tư MLM an toàn, giảm thiểu rủi ro, với thị trường crypto tự do.

Đồng coin MLM khác với đồng coin đơn thuần như thế nào?

Thị trường crypto với sự bùng nổ nhiều đồng coin, được thiết kế trên các nền tảng khác nhau, từ các dự án riêng biệt với giá trị riêng. Đồng coin MLM trong hệ thống đầu tư MLM đa cấp, dùng trong các thanh toán MLM – multi level marketing: tiếp thị đa cấp, kinh doanh đa tầng.

Đồng coin MLM được tạo ra từ hệ thống MLM, là hoa hồng các nhà đầu tư nhận lại khi nạp coin: bitcoin hoặc Ethereum. Thực chất, đồng coin MLM cũng là đồng coin/ tiền điện tử thông thường. Nhưng khác biệt về bản chất và phạm vi sử dụng. 

Đồng coin đơn thuần được phát triển trên nền tảng blockchain – là những đồng coin truyền thống. Những đồng coin đơn thuần được ứng dụng vào thanh toán, giao dịch tài chính, mua hàng… tham gia vào các hoạt động xã hội, tạo ra giá trị thực tế. 

Sự khác biệt cụ thể của đồng coin MLM và đồng coin đơn thuần:

  • Đồng coin MLM hoạt động theo cơ chế lending, còn đồng coin đơn thuần thì không.
  • Đầu tư đồng coin MLM sẽ được trả hoa hồng, tính rủi ro cao. Nhưng đồng truyền thống thì không, kiếm lời từ giao dịch như vàng và chứng khoán, tính an toàn cao, ổn định.
  • Đồng coin MLM được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, đồng coin truyền thống không niêm yết hoặc ít niêm yết trên cá sàn nhỏ.
  • Thông tin đồng coin MLM thường không rõ ràng, website và đội ngũ bị ẩn. Đồng coin truyền thống có đầy đủ thông tin minh bạch về dự án, hệ thống.

Rủi ro và cơ hội từ đầu tư đồng coin MLM

Đồng coin MLM được phát hành và chỉ duy trì trong hệ thống đầu tư riêng, theo dự án lending. Tốc độ tăng trưởng, giá cả của đồng coin MLM biến động sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư đầu tiên, nắm bắt cơ hội. Sau thời gian vài tháng đồng coin sẽ kết thúc, những trader sau cùng sẽ là người thua lỗ.

Lợi nhuận, hoa hồng sẽ được lấy của người sau để trả cho người trước. Mở rộng hệ thống sẽ mang lại cơ hội sinh lời lớn. Tuy nhiên các đồng coin này lại không có lợi nhuận thực, tham gia vào hệ thống giao dịch thực tế. Nên khi đến một giới hạn, đồng coin MLM sẽ kết thúc. 

Với sự bùng nổ của thị trường crypto, đồng coin trên giải pháp blockchain, với số lượng lớn đa dạng. Bên cạnh những đồng coin có giá trị thực là đồng coin có giá trị ảo, được tạo ra từ kẽ hở của hệ thống. Do vậy, nhà đầu tư cần hiểu rõ về đồng coin MLM và hệ thống đầu tư MLM đầy rẫy rủi ro. Khác biệt so với đồng coin đơn thuần, coin MLM với tốc độ tăng trưởng chóng mặt và cũng nhiều rủi ro. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp trader hiểu về đồng coin MLM, cơ hội và rủi ro luôn tiềm ẩn.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *