Sử dụng quạt trần đèn chùm trang trí cho phòng trẻ em thế nào hiệu quả?

Quạt trần là một trong những thiết bị làm mát thông dụng nhất hiện nay và được treo trên trần nhà với mục đích là đảm bảo sự thông thoáng cho căn phòng. Việc sử dụng quạt trần đèn chùm trang trí cho phòng trẻ em rất cần thiết vì ngoài tác dụng làm mát thì còn giúp căn phòng của bé trở nên tinh tế hơn. Tuy nhiên, trẻ em có nhiều điểm khác biệt so với người lớn, nhất là sức đề kháng còn yếu kém. Vậy sử dụng quạt trần đèn chùm trang trí cho phòng trẻ em thế nào hiệu quả, bạn đã biết chưa? 

Chọn quạt trần đèn chùm trang trí có nhiều chế độ gió khác nhau

Các bậc phụ huynh nên chọn cho bé các loại quạt trần đèn chùm trang trí có nhiều chế độ gió khác nhau để có thể điều chỉnh lượng gió thích hợp giúp xua tan cái nóng của mùa hè cũng như đảm bảo sức khỏe cho bé. Tuyệt đối không để bé nằm ngủ hoặc sinh hoạt dưới quạt trần vì gió lạnh sẽ thổi trực tiếp vào bé gây ra tình trạng mệt mỏi, nhức đầu…

Thông thường, bạn nên để chế độ gió ở mức độ vừa phải không nên thấp quá sẽ khiến bé khó ngủ và quấy khóc. Đồng thời cũng không để mức quá mạnh sẽ khiến bé dễ bị nhiễm lạnh và cảm cúm. Trường hợp khi bé sinh hoạt, bạn có thể chọn chế độ quạt gió thổi thẳng từ dưới sàn hất ngược lên hoặc khi ngủ thì chọn chế độ gió tản hắt vào tường.

Nên lắp quạt trần đèn chùm trang trí ở vị trí trung tâm phòng ngủ của bé

Các bạn hãy lắp quạt trần đèn chùm trang trí ở vị trí trung tâm phòng ngủ của bé sẽ giúp lan tỏa luồng gió mát tự nhiên khắp căn phòng. Qua đó giúp bé được tận hưởng khoảnh khắc vui chơi thú vị và mát mẻ trong căn phòng của mình hơn. Tuyệt đối không lắp đặt quạt trần có đèn phía trên giường ngủ của bé vì gió lạnh thổi thẳng trực tiếp vào người bé, lâu dần gây ra bệnh đau đầu.

Hình ảnh có liên quan

Mở cửa khi bật quạt trần đèn chùm trang trí

Các bạn nên mở cửa khi bật quạt trần đèn chùm trang trí để kết hợp thêm với luồng gió mát tự nhiên giúp phòng bé thêm thông thoáng hơn. Trường hợp thời tiết nắng gắt, thì các bạn hãy sử dụng rèm che nắng để ánh nắng không hắt trực tiếp vào phòng bé và ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của quạt trần có đèn này.

Không nên để gió quạt phả trực tiếp vào người bé ở cự ly gần

Hầu hết mọi người đều có quan niệm rằng lắp quạt trần có đèn ở cự ly gần để gió thổi thẳng trực tiếp sẽ mát hơn. Thực tế đó là quan niệm sai lầm vì việc quạt thổi thẳng trực tiếp vào người bé sẽ khiến mồ hôi bốc hơi nhanh và làm nhiệt độ cơ thể giảm nhanh chóng. Từ đó cơ thể bé sẽ gặp phải các triệu chứng như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt…

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã dễ dàng trả lời câu hỏi sử dụng quạt trần đèn chùm trang trí cho phòng trẻ em thế nào hiệu quả. Qua đó, dựa vào tính cách cũng các tiện ích mà bạn hãy lựa chọn cho bé các loại quạt trần thích hợp.

Đặc biệt, nếu bạn đang dự định mua quạt trần đèn chùm trang trí cho bé yêu nhà mình thì đừng quên hãy ghé  http://quattranroyal.com, địa chỉ chuyên cung cấp quạt trần Royal uy tín nhất tại nước ta. Đồng thời, hãy ghé http://quatranroyal.com/product-category/quat-tran-co-den-chum/ để tìm được quạt trần có đèn với kiểu dáng độc đáo, màu sắc đáng yêu giúp căn phòng của bé thêm cá tính hơn.

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *