Ván ghép cao su và những ưu điểm so với gỗ muồng

Ván ghép cao su giá rẻ so với gỗ muồng có những ưu điểm thế nào? Để tìm hiểu vấn đề này, chúng ta sẽ cùng nhắc lại về từng loại gỗ chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm, tính chất và ứng dụng. Sau khi hiểu hơn về cả 2 loại gỗ này, nhất là gỗ cao su, hãy cùng tìm hiểu 1 trong những công ty uy tín cung cấp loại gỗ đặc biệt này tại Việt nam.

Gỗ muồng: Loại gỗ trong nước với những đặc điểm thú vị

Gỗ muồng là gỗ xẻ từ cây muồng. Với tên khoa học là “cassia siamea Lam”, loại cây họ Đậu này phù hợp và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.

Nếu như trước đây, cây muồng chủ yếu được trồng tại Tây Nguyên, Kon Tum, Gia Lai,  Đắc Lắc, Đồng Nai hay Quảng Ninh thì ngày nay bóng dáng của loài cây này phổ biến hơn khi được trồng làm cây bóng mát tại các đô thị lớn điển hình như Hà Nội. Cây muồng trưởng thành có thể cao 15 – 20m với đường kính thân 30 – 45cm.

Gỗ muồng lâu năm
Gỗ muồng lâu năm

Gỗ muồng là loại gỗ quý, được xếp vào nhóm I nhưng hiện tại chưa bị cấm khai thác hay bảo vệ. Loại gỗ này mang nhiều đặc tính tốt với độ bền chắc đáng nể nhưng đặc biệt nhất là màu sắc và vân gỗ đẹp mắt thường được ví như những bức tranh sơn thuỷ.

Loại gỗ này có độ nặng rất chắc tay, sử dụng được trong hàng chục năm mà không bị mối mọt. Ứng dụng nổi bật nhất của gỗ muồng là làm đồ trang trí, nội thất, phong thuỷ. Loại gỗ này được đánh giá cao nên chắc chắn có giá không hề rẻ.

Ván ghép cao su và những đặc điểm được nhiều người quan tâm

So với gỗ muồng, phôi gỗ cao su không được đánh giá cao bằng. Cụ thể là loại gỗ này không được xếp vào hàng gỗ quý. Có thể lí giải là bởi cây cao su vốn là 1 trong những cây công nghiệp thế mạnh tại nước ta, chính vì thế mà loại cây này được trồng nhiều, trồng phổ biến.

Không có thớ và màu đẹp như gỗ muồng nhưng gỗ cao su vẫn rất bền, đẹp
Không có thớ và màu đẹp như gỗ muồng nhưng gỗ cao su vẫn rất bền, đẹp

Ngoài ra, gỗ cao su cũng được đánh giá là phát triển nhanh, thời gian trồng không quá dài là có thể sử dụng khá chất lượng. Phổ biến, giá rẻ hơn không có nghĩa là loại gỗ này không tốt. Xét về độ bền cũng như tính chống thấm, chống mọt, … loại gỗ này thật sự đáng nể hơn nhiều dòng đắt tiền khác.

Gỗ sau khi được sử dụng trở thành đồ nội thất dễ dàng sơn sửa cho vẻ đẹp bóng bẩy và bắt mắt bên ngoài. Loại gỗ này tuy có giá hợp lý nhưng chất lượng xứng đáng với những điểm đánh giá thật cao. Thay cho các loại gỗ hiếm giá thành cao và đang ngày càng cạn kiệt, chọn ván ghép su từ những đơn vị cung cấp chất lượng vẫn hiệu quả và kinh tế hơn.

Ván ghép cao su nếu xét về màu sắc và hoa văn tự nhiên, chắc hẳn sẽ không sánh bằng hoặc thay thế được với gỗ muồng. Tuy nhiên, loại gỗ này xét độ bền, tính ứng dụng và vai trò bảo vệ môi trường lại vượt trội hơn. Để tìm mua gỗ cao su chất lượng với giá tốt nhất, 1 trong những công ty nên lựa chọn chính là Nguyên Gỗ cao su Bình Dương. Hãy tham khảo trực tiếp từ web chính của thương hiệu này để biết thêm nhiều thông tin khác nhé.

Xem tiếp: https://www.al-nisa.net/uu-diem-van-ghep-cao-su-nguyen-go-binh-duong-so-voi-go-oc-cho.html

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *