Xây dựng chiến lược Digital Marketing

Khi bàn về Digital Marketing chắc chắn sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn chúng với các hoạt động Marketing online. Tuy nhiên Digital marketing là một chiến lược rộng hơn thế. Nó bao gồm toàn bộ những hoạt động marketing diễn ra mà có sử dụng các thiết bị kĩ thuật số bao gồm cả online và không online. Vậy điều đó có nghĩa là gì, nó được tiến hành ra sao, sử dụng những công cụ nào, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Xây dựng chiến lược Digital Marketing
Xây dựng chiến lược Digital Marketing

Khi nào bạn cần một chiến lược Digital Marketing hoàn chỉnh

Hiện nay trên thị trường từ các công ty lớn cho đến các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đều đã sử dụng dịch vụ Digital Marketing để tiếp cận và quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Nhưng không phải bất cứ công ty nào cũng xây dựng cho mình một chiến lược tiếp thị đúng đắn. Đây cũng chính là một trong những lý do mà dù các công ty đã sử dụng các công cụ tiếp thị kĩ thuật số những vẫn không thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Việc xây dựng chiến lược digital Marketing là hoàn toàn cần thiết cho bất cứ công ty nào và ở bất kỳ thời điểm nào. Để xây dựng được một chiến lược tiếp thị tốt nhất bạn phải xác định được những mục tiêu mà mình hướng đến, lựa chọn các công cụ Marketing phù hợp cho sự phát triển, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng cần hướng đến. Thường thì mục tiêu chiến lược của các doanh nghiệp chính là doanh thu, lợi nhuận hoặc mong muốn đạt được điều gì đó. 

Nền tảng để xây dựng chiến lược Digital Marketing

Trước khi bạn muốn có được một chiến lược Marketing đủ tốt để nâng cao doanh thu hay lợi nhuận của công ty thì ít nhất bạn phải có một nền tảng đủ mạnh. 

  • Một cơ sở hạ tầng tốt: cơ sở hạ tầng ở đây chính là chỉ một trang web có chất lượng. Có nghĩa là bạn phải đảm bảo rằng bạn có đủ server, hosting, domain để tạo thành một website. Trang web của bạn phải được đảm bảo về sự ổn định, hoạt động bình thường và quan trọng nhất là nó có khả năng chịu tải với một lượng truy cập lớn.
Nền tảng cho một chiến lược Marketing chất lượng
Nền tảng cho một chiến lược Marketing chất lượng
  • Khả năng phân tích: đây là một yếu tố đóng vai trò quan trọng. Nó không chỉ đơn thuần là việc bạn dựa vào các công cụ phân tích để theo dõi các chỉ số. Mà người làm dịch vụ Digital Marketing phải đánh giá được các kênh mang lại hiệu quả hơn, những phản hội tích cực, tiêu cực của khách hàng về trang web…
  • Xây dựng nội dung content chất lượng: có rất nhiều trang web thực hiện các hoạt động Digital Marketing như tối ưu từ khóa, dịch vụ Seo, cải thiện thứ hạng tìm kiếm bằng cách chạy quảng cáo… Nhưng lại bỏ qua việc xây dựng nội dung content. Trên thực tế Content Marketing là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng của trang web. Sự phát triển này mang tính chất bền vững, dù Google có thay đổi thuật toán thì trang web của bạn vẫn giữ được vị trí của mình.  

Post a Comment:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *